CHÀO NGÀY MỚI

THỜI GIAN LÀ VÀNG

MỜI QUÝ THẦY CÔ

Tài nguyên dạy học

CHÀO MỪNG 20 - 11

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • LỜI HAY Ý ĐẸP

  NỐI VÒNG TAY LỚN

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  QUỐC HOA VIỆT NAM

  GIAO LƯU - CHIA SẺ

  LỜI CỦA CHỦ NHÀ

  Gốc > SỐNG KHỎE MỖI NGÀY > Cách chăm sóc sức khỏe >

  Viêm lộ tuyến, chỉ nên đốt mới triệt để

  GiadinhNet - Tôi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung rộng 3cm, xin bác sỹ tư vấn cho tôi để tôi biết cách chữa trị cho dứt.

  Hỏi: Tôi năm nay 28 tuổi chuẩn bị cưới. Nhưng đã quan hệ tình dục. Tháng trước tôi có đi khám phụ khoa bác sỹ bảo tôi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung rộng 3cm có cho thuốc uống Cefetil 200mg, và thuốc đặt Foncare tôi đã uống hết thuốc Cefetil, nhưng thuốc đặt vẫn còn dùng mà tình trạng của tôi vẫn không giảm, vẫn còn ngứa trong thời gian đặt thuốc, tháng tới tôi lập gia đình rồi. Tôi thấy ở quầy thuốc có bán thuốc Nữ Vương tôi có nên mua loại thuốc này uống, kết hợp với thuốc đặt Foncare được không? Tôi xin bác sỹ tư vấn cho tôi để tôi biết cách chữa trị cho dứt. Vì tôi sợ ảnh hưởng đến đường sinh con sau này. Mong có câu trả lời của bác sỹ. Xin chân thành cảm ơn.

  Thủy

  Trả lời: Bạn bị viêm lộ tuyến rộng 3cm thì tốt nhất là nên đốt, thuốc uống chỉ có tác dụng hỗ trợ chứ không điều trị triệt để được.
  ---
  Hỏi: Năm nay cháu 24 tuổi, tháng 1/2011 cháu có đi đốt viêm lộ tuyến cho đến bây giờ cháu đi tái khám bác sĩ nói là chỗ đốt đang được tái tạo tốt chỉ còn rất ít. Hiện giờ cháu thấy huyết trắng không ra nhiều như lúc chưa đốt nhưng cháu vẫn thấy rất ngứa chủ yếu ngứa ở phía bên trong hai môi. Cháu có nói với bác sĩ và họ đã kê cho cháu thuốc đặt. Nhưng cháu thấy không hết ngứa. Mong bác sĩ cho cháu lời khuyên.

  Khánh Hoà

  Trả lời: Bạn cần làm xét nghiệm dịch âm đạo xem tình trạng viêm nhiễm ở mức độ nào (bị nấm hay bị viêm nhẹ.) để có đơn thuốc phù hợp với tình trạng của bạn.
  ---

  Hỏi: Tôi năm nay 43 tuổi, đi khám bác sĩ bảo bệnh viêm lộ tuyến quanh lỗ cổ tử cung + Nang naboth to cổ tử cung phải đi đốt. Xét nghiệm thì trực khuẩn GOR -:++ , bạch cầu ++. Cách đây 5 năm tôi đã đốt rồi, bây giờ liệu có nên đốt lại không? Không đốt có làm sao không?

  Tiêu Giang

  Trả lời: Viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng là bệnh hay tái phát và nếu bị rộng thì vẫn cần phải đốt lại. Nếu không đốt bệnh có thể phát triển nặng gây những biến chứng nguy hiểm hơn.
  ---

  Hỏi: Năm nay em 23 tuổi. Em lập gia đình được gần 1 năm nhưng do điều kiện em chưa sinh em bé được. Em đi khám phụ khoa thì bác sĩ chẩn đoán em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung và bác sĩ khuyên em nên chữa khỏi viêm xong rồi dùng phương pháp đốt. Em chưa sinh em bé lần nào mà đốt vậy thì có ảnh hưởng sau này có em bé không?

  Bui Thi Linh

  Trả lời: Bạn nên theo lời khuyên của bác sĩ vì nếu để viêm phát triển nặng hơn thì khi mang thai sẽ có thể ảnh hưởng đến thai nhi. Việc đốt không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.
  ---

  Hỏi: Em bị nhiễm nấm phụ khoa, và viêm lộ tuyến cổ tử cung (mức độ nhẹ), em đi khám, bác sỹ đã cho thuốc đặt nhưng không khỏi. Xin bác sỹ tư vấn cho em là em phải dùng thuốc gì? Dùng bao lâu? Phải kiêng quan hệ bao lâu sau khi dùng thuốc?

  Nguyễn Hoàng Mai

  Trả lời: Bạn bị nấm và viêm lộ tuyến mà đặt thuốc không khỏi nên đổi sang thuốc có tính đặc trị cao hơn. Liều lượng dùng tùy thuộc và việc tương thích thuốc của cơ thể bạn. Trong khi đặt thuốc thì không được quan hệ, sau mỗi lượt đặt nên làm xét nghiệm lại để kiểm tra. Sau khi điều trị khỏi thì có thể quan hệ trở lại. 

  BS Ngô Thị Đức Hạnh

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Thị Hảo @ 22:36 22/09/2011
  Số lượt xem: 235
  Số lượt thích: 0 người
  No_avatar

  Phòng khám đa khoa Thái Hà cũng điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung và nhiều bệnh phụ khoa khác bằng các phương pháp tiên tiến, thiết bị hiện đại.

   
  Gửi ý kiến

  Về trang chủ

  Lên đầu trang